Nhập khẩu Trung Quốc

 

 

Việc nhập khẩu Trung quốc hiện nay đang là vấn đề hết sức được chú ý bởi vì nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao về mẫu mã, màu sắc,…Tuy nhiên lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín có trách nhiềm đặc biệt giá cả chi phí phải chăng thì không phải đơn vị nào cũng có thể đảm nhiệm, không biết rằng quy trình để nhập khẩu ra sao? Bài viết dưới đây Waterslag.org sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề ấy.

Nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam là một hình thức mua sắm mới xuất hiện trong một vài năm trở lại đây. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức trong việc đi lại, lãng phí thời gian và công sức, tất cả những gì cần làm đó ngồi ở nhà và lựa chọn sản phẩm thông qua các cửa hàng online của Trung Quốc. Bạn có thể truy cập vào một số những trang bán hàng nổi tiếng như taobao.com, alibaba.com, …và chọn lựa mẫu mã yêu thích rồi đặt hàng. Thông thường chỉ mất một vài ngày là món hàng bạn đặt sẽ được vận chuyển về Việt Nam.

Giới thiệu dịch vụ nhập hàng Trung Quốc trọn gói của Waterslag.org

Waterslag.org hoạt động trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc trong nhiều năm qua. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm, cơ sở để hỗ trợ khách hàng nhập hàng Trung Quốc không giới hạn.

Khách hàng chỉ cần gửi link đơn hàng qua email hanoi@vinh-cat.com.vn , nhân viên chúng tôi sẽ xác nhận đơn hàng và báo giá cho quý khách.

Sau khi thống nhất về đơn giá, quý khách đặt cọc tiền hàng. Phí vận chuyển có thể thanh toán sau. Cước phí mua hộ hiện tại Waterslag.org áp dụng cho đơn hàng thông thường là 5% tổng đơn. Nếu khách hàng nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn, chúng tôi sẽ giảm phí mua hộ.

>> Tham khảo thêm Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam: https://chuyenphathangkhong.com/uy-thac-xuat-nhap-khau/

nhập khẩu hàng trung quốc uy tín tại việt nam

Nhân viên Waterslag.org trực tiếp mua hàng và nhận hàng tại kho Quảng Châu hoặc Quảng Tây. Tùy thuộc địa điểm của shop mua hàng, chúng tôi sẽ chọn kho gần nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển nội địa.

Hàng về kho sẽ được kiểm kê, đóng gói theo quy định. Sau đó, nhân viên Vĩnh Cát hoàn tất các thủ tục khai báo hải quan để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Thời gian hàng về Hà Nội mất khoảng 3- 4 ngày, về Đà Nẵng mất 4-5 ngày, đến TP Hồ Chí Minh mất 6-7 ngày đối với vận chuyển thường. Khách hàng có thể đến trực tiếp các kho hàng của Waterslag.org để nhận hàng hoặc cung cấp địa chỉ để nhân viên giao phát tận nơi.

Quy trình nhập hàng Trung Quốc

Quy trình nhập khẩu hàng hóa trực tiếp

Đây là hình thức công ty của bạn sẽ đứng lên nhập khẩu trực tiếp trên tờ khai hải quan, các chứng từ nhập khẩu, doanh nghiệp bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm 5 năm đối với cơ quan hải quan và 10 năm đối với cơ quan thuế. Các bước cụ thể về nhập khẩu hàng hóa trực tiếp như sau

Bước 1. Tìm nhà xuất khẩu và khảo giá

Điều đầu tiên là bạn phải tìm hiểu được hàng hóa của bạn và biết được các thông cụ thể về doanh nghiệp xuất khẩu (The exporter / saler).

– Về hàng hóa: Tên hàng hóa, chất lượng hàng hóa (có thể yêu cầu gửi hàng mẫu), quy cách đóng hàng, giá cả (nếu mua hàng số lượng nhỏ? Nếu mua số lượng lớn), thời gian sản xuất hàng, hạn sử dụng của hàng, hàng của bạn đã có nhiều công ty ở VN nhập chưa?.vv…

– Về doanh nghiệp xuất khẩu: Quy mô của công ty,? địa chỉ, số đt, email, skype, yahoo, ?? Thị trường của công ty? sản phẩm nổi bật nhất

Sau khi tìm hiểu về công ty và hàng hóa thì bạn sẽ đặt hàng và lên kế hoạch nhập hàng. Kinh nghiệm của Waterslag.org là bạn hãy nhập mẫu sản phẩm trước, sau khi kiểm tra mẫu cũng như chất lượng thì mình có thể đặt đồng loạt, tránh rủi ro cho doanh nghiệp của mình.

Quy trình nhập khẩu hàng trung quốc giá rẻ

Bước 2. Đặt hàng

Bạn có thể gửi Giấy đặt hàng (order) cho nhà xuất khẩu  hoặc gửi email. Điều đó không quan trọng trong việc giao thương. Trong Đơn đặt hàng có ghi rõ các nội dung sau:

Thông tin The seller (Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện)

– Thông tin The Buyer (Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email, người đại diện)

– Thông tin hàng hóa (Tên hàng hóa, số  lượng, điều kiện giao hàng, tổng tiền)

– Điều kiện thanh toán (thông tin tài khoản ngân hàng người hưởng thụ, điều kiện thanh toán )

– Điều kiện giao hàng (theo điều kiện giao hàng của incoterms)

– Ngày, tháng, năm, số hợp đồng

Bước 3 . Thanh toán quốc tế:

Thời gian thanh toán dựa theo hợp đồng giữa hai bên. Mình để ở bước 6 cho một lô hàng chung chung thôi nhé.

Thanh toán quốc tế thì bạn lưu ý chuẩn bị chứng từ đúng theo những gì ở trong hợp đồng đã nêu rõ nhé. Ví dụ: Trong hợp đồng nói điều khoản thanh toán TT 100% sau khi nhận được bản copy của BL, invoice, packing list thì bạn phải có đầy đủ giấy tờ thì họ mới chuyển nhé.

Ngoài ra, các thông tin về người hưởng lợi, tên ngân hàng hưởng lợi, địa chỉ cũng phải khớp nhau trong hợp đồng, invoice.

Bước 4. Hồ sơ nhập khẩu chuẩn quốc tế

Salecontrac ( hợp đồng thương mại quốc tế )

Trong bài này mình không đề cập chi tiết đến những điều khoản trong hợp đồng.

Nhưng bạn nên chú ý đến 1 vài điều khoản sau:

– Tên hàng, số lượng, tổng tiền: Các thông tin này phải khớp với invoice, packing list, BL nữa nhé.

– Nguồn gốc: (từ nước nào) Thông tin này quan trọng. Nếu thiếu thì hải quan sẽ làm khó bạn đó

– Điều khoản thanh toán: Bạn cần xem xét nhiều góc độ nhé: về thời gian thanh toán, thời gian giao hàng, thời gian tàu đi, nếu dùng LC thì xem xét cả thời gian vận chuyển nữa.

Những điều khoản khác bạn có thể tham khảo thêm một số sách được học trong trường hoặc tham khảo trên mạng xã hội.

Waterslag.org cam kết nhập hàng Trung Quốc đúng yêu cầu, đúng số lượng mẫu mã và vận chuyển an toàn về Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *